Con Ngỗng Đẻ Trứng Vàng – Truyện Ngụ Ngôn Aesop

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng rất may mắn. Họ có một con Ngỗng đặc biệt đẻ một quả trứng vàng mỗi ngày. Họ hài lòng với kho báu hàng ngày của mình, nhưng chẳng bao lâu họ bắt đầu cảm thấy mất kiên nhẫn. Họ cho rằng nếu con Ngỗng có thể đẻ một quả trứng vàng mỗi ngày thì chắc chắn bên trong nó đang giấu rất nhiều vàng. Vì vậy, họ quyết định làm một điều gì đó quyết liệt – đó là giết Ngỗng để lấy hết số vàng cùng một lúc.

Đôi vợ chồng làm thịt con ngỗng mong muốn tìm được nhiều vàng bên trong. Nhưng trước sự ngạc nhiên của họ, bên trong con Ngỗng cũng giống như bất kỳ con ngỗng bình thường nào khác. Không có tí vàng nào trong đó. Họ nhận ra rằng họ đã phạm phải một sai lầm lớn.

Bài học ở đây là đôi khi, khi chúng ta cố gắng có được mọi thứ cùng một lúc, chúng ta có thể đánh mất những điều tốt đẹp mà mình đang có. Vì lòng tham muốn giàu nhanh nên cặp vợ chồng đã đánh mất nguồn vàng quý giá hàng ngày. Đó là lời nhắc nhở rằng sự kiên nhẫn và trân trọng những gì chúng ta có có thể có giá trị hơn việc vội vã giành lấy nhiều hơn và đánh mất tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *